Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn đã đọc


Thread Informations
  • Author: marcoexo05
  • Views: 77
  • Posts: 0
Thread Quality: % 0
Share:

People who read that Thread

User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)

Enter Keywords

FacebookDANH SÁCH RAO VẶT


http://trungtamdaynghetoc.com/forum
http://hoccattochanoi.com/forum
http://tct.info.vn/forum
http://biogastulap.com/forum
http://tctshop.com/forum
http://tctedu.com/forum
http://banbuoncamera.net/forum
http://lapdatphonggame.org/forum
http://linhkienmayvitinh.com/forum
http://cameraquestek.com.vn/forum
http://cameravantech.net.vn/forum
http://daynoimi.net/forum
http://truongcongthang.com/forum
http://linhkienmayvitinh.com.vn/forum
http://linhkienmayvitinh.vn/forum
http://linhkienmayvitinh.com/forum
http://thanhbinhcomputer.com.vn/forum
http://phanphoi.edu.vn/forum
http://lapdat.com.vn/forum
http://hoccattoc.xyz/forum
http://maytinhngocthang.vn/forum
http://noithatphuongan.com/forum
http://quynhanhtui.com/forum
http://gomsuhanoi.vn/forum
http://gym2k.com/forum
http://lomvum.vn/forum
http://congnghethienson.vn/forumEnter your email address:

Delivered by FeedBurner

Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
VẬT LIỆU CHO PHẪU THUẬT TÁI TẠO DÂY CHẰNG CHÉO
11-21-2017, 08:15 PM
Post: #1
VẬT LIỆU CHO PHẪU THUẬT TÁI TẠO DÂY CHẰNG CHÉO
Ngày nay với kỹ thuật mổ nội soi phát triển, mổ tái tạo lại dây chằng chéo không còn là vấn đề khó khăn. Việc lựa chọn vật liệu thay thế dây chằng chéo đã có nhiều thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, dù quyết định lựa chọn vật liệu nào thì cũng phải đảm bảo nguyên tắc vật liệu đó phải đủ chắc, an toàn và chi phí phù hợp.

Các vật liệu hay là mảnh ghép sử dụng trong tái tạo dây chằng chéo khớp gối được nghiên cứu, áp dụng trong suốt chiều dài lịch sử, được chia thành ba nhóm: vật liệu tự thân (của chính bệnh nhân), vật liệu đồng loại (của người cho) và vật liệu tổng hợp. Đầu tiên là các vật liệu tự thân như mảnh ghép từ dải chậu chầy, từ gân cơ tứ đầu của bệnh nhân.v.v. Sau đó là mảnh ghép từ gân bánh chè, đã từng được coi như là tiêu chuẩn vàng của vật liệu thay thế dây chằng chéo.

Gân cơ bán gân và gân cơ thon (gân cơ chân ngỗng) được Lipscomb bắt đầu sử dụng từ năm 1975. Cho đến này, gân cơ bán gân và gân cơ thon vẫn là vật liệu chính và được sử dụng phổ biến. Mảnh ghép gân đồng loại được lấy từ người cho bắt đầu chứng minh được tính hiệu quả, tuy nhiên các nghiên cứu về mảnh ghép đồng loại cũng như mảnh ghép tổn hợp (nhân tạo) vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu. Hiện nay, có ba loại vật liệu đang được các phẫu thuật viên sử dụng cho bênh nhân là gân cơ bán gân và gân cơ thon, gân bánh chè, gân đồng loại

Gân cơ bán gân và gân cơ thon (gân Hamstring)
Gân bán gân và gân cơ thon (Hình 1B) được sử dụng rộng rãi tạo mảnh ghép tự thân trong các phẫu thuật tái tạo gân và dây chằng như: dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau, dây chằng bên của khớp gối, các tổn thương cũ của gân bánh chè, gân Achilles, phẫu thuật điều trị trật bánh chè….

Ưu điểm:

Mảnh ghép gân bán gân và gân cơ thon chập bốn có độ khỏe lớn hơn dây chằng chéo trước (ACL) nguyên bản và với độ chắc tương đương ACL. Khi sử dụng gân Hamstring sẽ tránh được các nhược điểm của việc lấy gân bánh chè là làm tổn thương tại chỗ lấy gân ( đau ở mặt trước gối, làm yếu cơ tứ đầu, hạn chế biên độ duỗi gối).
Nhược điểm:

So với gân bánh chè (liền xương-xương), mảnh ghép gân bán gân và gân cơ thon chậm liền hơn vì hai đầu mảnh ghép không có mẩu xương (liền gân-xương). Mặc dù tỷ lệ rất thấp nhưng có thể gặp hiện tượng tê bì mặt ngoài cẳng chân sau mổ do tổn thương dây thần kinh hiển khi lấy gân.

Gân bánh chè:

Mảnh ghép tự do của gân bánh chè được lấy từ phần giữa gân bánh chè của bệnh nhân. Hai đầu mảnh ghép được giữ nguyên một phần xương bám gân.

https://hoichungcoxuongkhop.blogspot.com...an-gi.html
https://hoichungcoxuongkhop.blogspot.com...-hang.html
Find all posts by this user
Quote this message in a reply
Post Reply 


[-]
Facebook Comments Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)