Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn đã đọc


Thread Informations
  • Author: mrkhanh
  • Views: 127
  • Posts: 0
Thread Quality: % 0
Share:

People who read that Thread

User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)

Enter Keywords

FacebookDANH SÁCH RAO VẶT


http://trungtamdaynghetoc.com/forum
http://hoccattochanoi.com/forum
http://tct.info.vn/forum
http://biogastulap.com/forum
http://tctshop.com/forum
http://tctedu.com/forum
http://banbuoncamera.net/forum
http://lapdatphonggame.org/forum
http://linhkienmayvitinh.com/forum
http://cameraquestek.com.vn/forum
http://cameravantech.net.vn/forum
http://daynoimi.net/forum
http://truongcongthang.com/forum
http://linhkienmayvitinh.com.vn/forum
http://linhkienmayvitinh.vn/forum
http://linhkienmayvitinh.com/forum
http://thanhbinhcomputer.com.vn/forum
http://phanphoi.edu.vn/forum
http://lapdat.com.vn/forum
http://hoccattoc.xyz/forum
http://maytinhngocthang.vn/forum
http://noithatphuongan.com/forum
http://quynhanhtui.com/forum
http://gomsuhanoi.vn/forum
http://gym2k.com/forum
http://lomvum.vn/forum
http://congnghethienson.vn/forumEnter your email address:

Delivered by FeedBurner

Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hẹp bao quy đầu
11-19-2017, 02:26 AM
Post: #1
Hẹp bao quy đầu
bệnh lý hẹp bao quy đầu hay còn được gọi là “phimosis”, từ gốc Hy Lạp, là một hiện tượng mà da bao quy đầu chẳng thể kéo qua được đầu của quý ở đàn ông .
Xem thêm : >>> Mắc bệnh liệt dương có con được không?
Còn ở phụ nữ , thuật ngữ clitoral phimosis cũng được dùng để chỉ vấn đề mũ âm vật không lộn ra được để thể hiện quy đầu âm vật .

Ở giai đoạn sơ sinh, hi hữu khi da bao quy đầu có thể lộn ra được. Do đó , tình trạng bao quy đầu không lộn ra được có khả năng được coi là thường ngày cho đến độ tuổi vị thành niên. Một vài tác giả cho rằng việc chẩn đoán bệnh hẹp bao quy đầu như một tình trạng bệnh lý đã mắc lạm dụng. Vì thế nên , các tác giả dùng thuật ngữ bao quy đầu hẹp sinh lý và bệnh bao quy đầu hẹp bệnh lý nhằm mục đích là phân biệt khi chẩn đoán tình trạng này.

Phát triển tự nhiên của da bao quy đầu

Lúc trẻ sinh ra, lớp da bao quy đầu còn dính chặt lên quy đầu. Vì thế nên , ở giai đoạn sơ sinh và trẻ nhỏ hầu như chẳng thể lộn bao quy đầu ra được vì lúc này quy đầu cậu nhỏ còn mỏng manh và cần được bảo vệ khỏi sự cọ xát của áo quần, nước tiểu, hay một số lý do cơ học khác.

hiện tại , sự phát triển của da bao quy đầu đã được nghiên cứu kỹ. Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ và Hội Nhi khoa Canada kết luận rằng không nên cố gắng kéo biểu thị da bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Da bao quy đầu sẽ được lộn ra một cách dễ dàng theo tuổi. Theo Huntley và cộng sự, da bao quy đầu có khả năng lộn được ở 50% trẻ 1 tuổi, 90% ở trẻ 3 tuổi, và 99% ở tuổi 17. Vì thế , nhiều tác giả này cho rằng, trừ khi mắc sẹo dính hoặc có một vài bất thường hoặc biến chứng khác kèm theo, việc không lộn được bao quy đầu khỏi đầu cậu bé được xem là thường nhật cho đến tuổi vị thành niên.

Với những hiểu biết nói trên, những người phẫu thuật đối với bệnh bao quy đầu hẹp đã giảm một số trong những năm gần đây. Tuy nhiên, tại các nơi trên thế giới, việc phân biệt giữa bệnh lý hẹp bao quy đầu sinh lý và bệnh lý còn chưa rõ và chẩn đoán bệnh lý hẹp bao quy đầu bệnh lý vẫn còn bị lạm dụng dẫn vào số người phẫu thuật cao ở một vài nơi. Như vậy hầu hết các trường hợp hẹp bao quy đầu ở trẻ em là hẹp sinh lý và không cần phải chữa trị gì, trừ những trường hợp có nguy hại .

bệnh hẹp bao quy đầu bệnh lý

Nguyên nhân:

thi thoảng khi gặp bệnh hẹp bao quy đầu bệnh lý ở trẻ nhỏ. Bệnh bao quy đầu hẹp bệnh lý gặp ở trẻ lớn hoặc người lớn có thể do các nguyên nhân sau:

- Viêm quy đầu, nhất là những trường hợp hay mắc tái phát. Có những trường hợp mắc đái tháo đường do lượng đường trong nước tiểu ứ đọng gây viêm nhiễm mạn tính và dẫn lên bệnh lý hẹp bao quy đầu.

- Bệnh sừng hóa bao quy đầu.

- Do dính bao quy đầu với quy đầu của quý , hoặc do co rút dây hãm của quý tiến hành khó lộn bao quy đầu dù lỗ bao quy đầu không hẹp.

hẹp bao quy đầu bệnh lý ở trẻ lớn và người lớn có khả năng phân tiến hành hai loại: hẹp dứt điểm và hẹp không triệt để.

biến chứng của bệnh lý hẹp bao quy đầu bệnh lý:

- Đau, khó chịu khi tiểu hoặc giao hợp.

- Viêm nhiễm do ứ đọng nước tiểu.

Điều trị:

hẹp bao quy đầu ở trẻ em hầu như là hẹp sinh lý và chỉ phải điều trị trong những trường hợp có biến chứng như tiểu gắt , tắc nghẽn, ứ đọng nước tiểu gây mắc trùng mạn tính.

Ở trẻ lớn hoặc người lớn nếu tình trạng hẹp bao quy đầu không gây các biến chứng trầm trọng thì có lẽ sẽ ứng dụng nhiều biện pháp đưa ra cách chữa không phẫu thuật . Đưa ra cách chữa phẫu thuật chỉ nên được chỉ thị như là biện pháp rút cuộc . Một số phái mạnh bệnh bao quy đầu hẹp không lộn được da bao quy đầu nhưng triệt để không có triệu chứng khó chịu hoặc tác hại gì cũng không cần phải điều trị.

các phương pháp xử trí không cần giải phẫu

Thường làm ở trẻ lớn hoặc người lớn (ở trẻ nhỏ thì không cần điều trị):

Bôi mỡ corticoid như betamethasone ở vùng hẹp của da bao quy đầu trong 4 - 6 tuần. Phương pháp này được vận dụng nhiều bởi một số chuyên gia ở nước Anh như là phương pháp chữa thay thế cho giải phẫu trong những năm gần đây.

làm căng da nhằm mục đích là nới rộng lỗ bao quy đầu: có lẽ sẽ dùng tay lộn của quý mỗi ngày một ít, bản thân người nhiễm hẹp có thể tự làm phương pháp này. Hoặc có lẽ sẽ nong dần dần bằng một vài phương tiện y tế như pince, bóng nong... Với sự hỗ trợ của thầy thuốc. Thường sau một tháng tiến hành những biện pháp này là có lẽ sẽ lộn được bao quy đầu khỏi đầu cậu bé mà không cần phải giải phẫu .

một số phương pháp đưa ra cách chữa giải phẫu

Như đã nói ở trên, hiện tại phẫu thuật được xem như là chỉ định rút cuộc trong những trường hợp xử trí bằng một vài phương pháp không giải phẫu không thành công và người nhiễm bệnh bị nhiều ảnh hưởng như bị trùng, dính bao quy đầu, ứ đọng nước tiểu,...
Find all posts by this user
Quote this message in a reply
Post Reply 


[-]
Facebook Comments Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)