Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn đã đọc


Thread Informations
  • Author: Hungsk01
  • Views: 152
  • Posts: 0
Thread Quality: % 0
Share:

People who read that Thread

User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)

Enter Keywords

FacebookDANH SÁCH RAO VẶT


http://trungtamdaynghetoc.com/forum
http://hoccattochanoi.com/forum
http://tct.info.vn/forum
http://biogastulap.com/forum
http://tctshop.com/forum
http://tctedu.com/forum
http://banbuoncamera.net/forum
http://lapdatphonggame.org/forum
http://linhkienmayvitinh.com/forum
http://cameraquestek.com.vn/forum
http://cameravantech.net.vn/forum
http://daynoimi.net/forum
http://truongcongthang.com/forum
http://linhkienmayvitinh.com.vn/forum
http://linhkienmayvitinh.vn/forum
http://linhkienmayvitinh.com/forum
http://thanhbinhcomputer.com.vn/forum
http://phanphoi.edu.vn/forum
http://lapdat.com.vn/forum
http://hoccattoc.xyz/forum
http://maytinhngocthang.vn/forum
http://noithatphuongan.com/forum
http://quynhanhtui.com/forum
http://gomsuhanoi.vn/forum
http://gym2k.com/forum
http://lomvum.vn/forum
http://congnghethienson.vn/forumEnter your email address:

Delivered by FeedBurner

Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đàn ông dễ chết thật phải bị ung thơ vú
03-06-2016, 02:55 PM
Post: #1
Đàn ông dễ chết thật phải bị ung thơ vú
Ở tuổi 46, Oliver Bogler (Mỹ) phát hiện một khối u trong ngực song không quan tâm nó suốt 3-4 tháng mà không biết mình đã bị ung thư vú.

"Tôi chẳng thể mường tưởng mình lại mắc căn bệnh này", Bogler chia sẻ. Là một nhà sinh vật học thẳng làm việc với tế bào ung thư, anh vẫn nghĩ khối u của mình không đáng lo ngại. Theo NPR, thực ra Bogler có đủ lý do để chủ quan. Ung thư vú rất hiếm ở đàn ông, chỉ chiếm 1% số ca bị bệnh.

Phái mạnh thường không nghĩ mình mắc bệnh ung thư vú, tiến sĩ Sharon Giordana, một bác sĩ ung thư tại trọng điểm Anderson cho biết. "Họ không cho là mình có ngực. Họ không nhận ra mọi đàn ông đều sở hữu mô vú", ông giải thích. Rất nhiều bệnh nhân nam như Bogler chỉ tìm đến các chuyên gia khi bệnh đã trở nặng.

Đó hình như là căn do khiến tỷ lệ sống của đấng mày râu mắc ung thư vú khá thấp. Một nghiên cứu năm 2012 trên tập san Surgical Oncology kết luận đàn ông bị ung thư vú chỉ có 74% sống được 5 năm sau khi được chẩn đoán. Con số này ở phái đẹp là 83%. Bên cạnh đó, giống nữ giới, nam giới có thể thừa hưởng gene đột biến khiến nguy cơ mắc bệnh tăng cao rồi truyền lại cho con cái.

Nam bệnh nhân ung thư vú được chữa trị theo phương pháp na ná nữ giới: phẫu thuật loại bỏ khối u rồi hóa trị, xạ trị và sử dụng thuốc ức chế nội tiết tố như tamoxifen. Đối với trường hợp Bogler, anh quyết định cắt tuyến vú dù đây không phải là chọn lựa phổ quát bởi phái mạnh không có nhiều mô vú để loại bỏ.

Một điểm khác với chị em, hồ hết đấng mày râu mắc bệnh không thực hành giải phẫu tái hiện. tấn sĩ Giordano nhận định họ có thể chưa biết đến giải pháp này bởi rất nhiều người quan tâm đến giải phẫu tái tạo núm vú để không bị chú ý mỗi lần đi bơi, chơi thể thao hoặc đơn giản là cởi trần.

Do ung thư vú đốn xảy ra ở nữ giới, nam giới sẽ cảm thấy bị "phân biệt giới tính". Viết trên trang cá nhân chủ nghĩa, Bogler gọi trải nghiệm của mình là "bước vào một thế giới màu hồng". hồ hết phòng khám ung thư vú được trang trí bằng màu hồng và các thiết bị được thiết kế dành riêng cho phái đẹp. tấn sĩ Giordano nhớ lại một bệnh nhân nam sau khi sinh thiết đã được phát một túi đá hình hoa với dòng chữ "hãy để nó trong áo lót".

Chung cảnh ngộ với Bogler, Edward Smith được chẩn đoán ung thư vú khoảng 4 năm trước và quyết định lên mạng nhờ tương trợ. Anh tham gia vài diễn đàn nhưng không mấy bổ ích bởi các thành viên tỏ ra tránh né khi biết giới tính của anh. May mắn, Smith tìm được sự thông cảm trên một website khác. Điều này đối với anh hết sức quan yếu. Ung thư vú khiến anh trở nên lạc điệu ở cơ quan, đồng nghiệp vô cùng kinh ngạc vì "phần lớn chưa bao giờ gặp một người đàn ông bị ung thư vú".

Cùng mắc một căn bệnh, những gì nam giới và đàn bà phải đối mặt hoàn toàn khác nhau. "Đàn ông rất khó mở lòng về chuyện này", Giám đốc điều hành tổ chức Living Beyond Breast Cancer là Jean Sachs nói. Theo bà, những bệnh nhân như Smith hay Bogler cần kể ra câu chuyện của mình để lưu ý các đấng mày râu khác bảo vệ sức khỏe. Đồng thời, những người mang gene BRACA đột biến phải hiểu họ có khả năng truyền cho con cái.

Trong ngày mai, tấn sĩ Giordano hy vọng nghiên cứu cơ chế bệnh ung thư vú ở đàn ông cũng như liệu pháp hormone hiệu quả sẽ thành công và được ứng dụng rộng rãi.
Find all posts by this user
Quote this message in a reply
Post Reply 


[-]
Facebook Comments Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)