Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn đã đọc


Thread Informations
  • Author: ngochaha
  • Views: 327
  • Posts: 0
Thread Quality: % 0
Share:

People who read that Thread

User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)

Enter Keywords

Facebook


Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách khắc phục wifi yếu, wifi kém hoặc chập chờn
05-21-2020, 01:41 PM
Post: #1
Cách khắc phục wifi yếu, wifi kém hoặc chập chờn
Wifi nhà bạn có đang bị chậm không? Xem ngay bài viết sau đây của Võ Hoàng để nắm rõ hơn nhé.
Có hầu hết khiến mạng wifi gia đình bạn bị chậm. Bên cạnh các căn nguyên quý khách như đứt cáp hay những diễn biến xấu của thời tiết tác động xấu tới chất lượng wifi nhà bạn. Thì còn có một số nguyên cớ chủ quan mà bạn có thể khắc phục được.
Cùng Võ Hoàng xem ấy là những giải pháp đơn thuần gì nhé ^^

[Image: Webp.net-resizeimage_1.jpg]

Đặt router ở nơi thích hợp
Vị trí đặt bộ phát trong nhà là một trong các điều đáng lưu tâm. Nếu đặt ở góc nhà thì tín hiệu có thể sẽ rất yếu ở một góc khác , bởi thế vị trí lắp nên chọn ở nơi thoáng đãng, gần giữa nhà càng tốt, xa các vật dụng điện tử khác. Nếu như có quá nhiều cửa, tường hay các vật chắn gần bộ phát, dấu hiệu sẽ bị suy giảm.
Liên hệ với nhà cung ứng dịch vụ
Đây là biện pháp đơn giản nhất và thường sẽ là biện pháp rút cuộc sau lúc thử hết các cách khác. Sau rốt trong trường hợp mọi giải pháp đều không đem lại hiệu quả, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để nhận được các lời khuyên.
Trong trường hợp cùng lúc sử dụng gói dịch vụ internet cùng trang bị phần cứng cùng nhà cung ứng, họ sẽ có biện pháp nâng cấp, thay thế và khắc phục những vấn đề cho bạn.
Sử dụng bộ kết nối mạng qua điện lưới
Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cao tầng hoặc không có cách nào để đặt bộ phát ở giữa nhà, giải pháp là hãy dùng bộ kết nối mạng chuẩn y mạng lưới (powerline network adapter).
Cắm một adapter gần với router và kết nối thông qua cáp ethernet. Cắm adaper thứ 2 ở một nơi bất kì mà bạn muốn. Từ đây, bạn có thể dùng cáp ethernet để kết nối trực tiếp với đồ vật hoặc kết nối với cổng internet trên một chiếc bộ phát khác.
Điều chỉnh ăng-ten
Router đi kèm với 2 loại ăng-ten là ăng-ten trong và ăng-ten ngoài. Trong trường hợp có 2 ăng-ten ngoài, hãy xoay chúng vuông góc với nhau, một cái thẳng đứng và một cái nằm ngang, điều này đảm bảo cường độ dấu hiệu giữa trang bị phát và nhận là cao nhất.
Dùng phần mềm vẽ biểu đồ phủ sóng wi-fi

[Image: 1524000329419650_0-550x550.jpg]

Phần mềm này giúp bạn có thể mường tưởng được mức độ phủ sóng wi-fi trong toàn căn nhà, cũng như mức độ ảnh hưởng của các mạng Wireless, từ ấy có cách lắp đặt, điều chỉnh vị trí bộ phát cho thích hợp.
Thiết lập bảo mật
Việc để wifi mở sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn cũng như giảm tốc độ mạng xuống lúc chia sẻ với nhiều người, hoặc ai đấy xem video hay tải về một tập tin dung lượng lớn. Do vậy cài đặt mật khẩu để giảm thiểu những tình trạng trên.
Đăng nhập vào bảng điều khiển router bằng cách click vào địa chỉ IP trên trình phê duyệt. Ở mục wi-fi chọn phương thức bảo mật WPA2, sau đấy chọn cho mình một mật khẩu đủ mạnh nhưng dễ nhớ đối với mình.
>>> Có Thể bạn quan tâm : bộ phát wifi chuyên dụng
Chọn kênh thích hợp
Nếu bạn đang sống trong một không gian có nhiều mạng Wireless bao phủ nhau, hãy chọn kênh phù hợp để có được độ phủ sóng và chất lượng sóng tốt nhất. Nên thiết lập router tới kênh 1, 5, 9, 13 (đối với các nước ngoài Mỹ) hoặc 1, 6, 11 (nếu sống ở Mỹ), song song cũng nên tìm hiểu các gia đình kế bên xem họ thiết lập kênh router thế nào để hạn chế trùng lặp kênh.
Đổi thay băng tần wi-fi
Có đa số nhiều trang bị như tai nghe Bluetooth, điện thoại không dây, vật dụng giám sát trẻ thơ, lò vi sóng, và những mạng wi-fi khác hoạt động ở băng tần 2,4 GHz. Tất cả các trang bị như vậy sẽ làm giảm băng thông của mạng không dây nhà bạn trong trường hợp cũng đặt băng tần ở 2,4GHz. Bởi vậy, trong trường hợp có thể hãy chuyển băng tần bộ phát của bạn lên 5GHz, cùng lúc tránh xa những trang bị có băng tần phát sóng 2,4GHz.
>>> Có thể bạn chưa biết : bộ phát wifi xe khách
Nâng cấp bộ phát
kỹ thuật internet và mạng không dây đã đổi thay phần nhiều so với thập kỉ trước, nhiều router quá cũ kĩ không còn cân xứng với những công nghệ mới như 802.11n hay ac, 5GHz,…
Bởi thế, việc chọn cho mình một chiếc bộ phát chất lượng và thích hợp cũng là một cách để nâng cao tốc wifi cho nhà bạn.
Hi vọng 9 cách nâng cao tốc độ wifi trong bài viết này sẽ giúp ích được bạn khắc phục được hiện trạng wi-fi yếu. Chúc cả nhà thành công!
Mọi thông báo chi tiết quý quý khách vui lòng liên hệ:
650/20 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, Hồ Chí Minh
1900.2021 hoặc (028)7300.2021
http://vohoang.vn/
Find all posts by this user
Quote this message in a reply
Post Reply 


[-]Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)