Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn đã đọc


Thread Informations
  • Author: mrkhanh
  • Views: 356
  • Posts: 0
Thread Quality: % 0
Share:

People who read that Thread

User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)

Enter Keywords

FacebookDANH SÁCH RAO VẶT


http://trungtamdaynghetoc.com/forum
http://hoccattochanoi.com/forum
http://tct.info.vn/forum
http://biogastulap.com/forum
http://tctshop.com/forum
http://tctedu.com/forum
http://banbuoncamera.net/forum
http://lapdatphonggame.org/forum
http://linhkienmayvitinh.com/forum
http://cameraquestek.com.vn/forum
http://cameravantech.net.vn/forum
http://daynoimi.net/forum
http://truongcongthang.com/forum
http://linhkienmayvitinh.com.vn/forum
http://linhkienmayvitinh.vn/forum
http://linhkienmayvitinh.com/forum
http://thanhbinhcomputer.com.vn/forum
http://phanphoi.edu.vn/forum
http://lapdat.com.vn/forum
http://hoccattoc.xyz/forum
http://maytinhngocthang.vn/forum
http://noithatphuongan.com/forum
http://quynhanhtui.com/forum
http://gomsuhanoi.vn/forum
http://gym2k.com/forum
http://lomvum.vn/forum
http://congnghethienson.vn/forumPost Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
BS cảnh báo: Nhiều cha mẹ nghe "doạ" ung thư, vội vàng cho con cắt bao quy đầu là sai
12-12-2017, 02:41 AM
Post: #1
BS cảnh báo: Nhiều cha mẹ nghe "doạ" ung thư, vội vàng cho con cắt bao quy đầu là sai
Là sinh lý thường ngày
bệnh bao quy đầu hẹp khá phổ biến ở trẻ em, nhưng nhiều ông bố bà mẹ không rõ phải làm gì nhằm giải quyết vấn đề này. Một vài không ít nghe theo hướng dẫn của bạn bè, vội vàng đưa một vài em nhỏ, thậm chí là mới vài tháng tuổi, đi nong bao quy đầu. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng đó chỉ là sinh lý thường nhật .

Xem thêm:

>>>> Mắc bệnh liệt dương có con được không?

>>>> Tinh trùng yếu gây vô sinh ở nam giớiTrường hợp con của chị Vũ Kim Oanh trú tại Thanh Xuân, Hà Nội là điển hình. Chị Oanh phải cho con đi chuẩn đoán tại Bệnh viện Nhi trung ương vì thằng nhỏ của cháu sưng đau và có căn.
Theo chị Oanh kể, con trai chị hơn 1 tuổi. Chị đọc thông tin trên báo thấy con có diễn đạt chít bệnh lý hẹp bao quy đầu và đây là nguy cơ có thể gây ung thư cậu bé nên chị Oanh đã cho con đi tìm ra ở một chúng tôi đa khoa.
BS cảnh báo: một vài cha mẹ nghe ăn hiếp ung thư, vội vàng cho con cắt bao quy đầu dài là sai lầm - Ảnh 1.
một vài trường hợp quá bé bố mẹ đã nong bao quy đầu không đúng cách gây chít hẹp
bác sỹ cho hay cháu mắc hẹp bao quy đầu và phải nong. Khi nong, cháu khóc thảm thiết, đau. Dù bác sĩ dặn về nhà tự nong nhưng mỗi lần chạm lên vùng kín của con là cháu khóc ré lên và sợ hãi. Cháu còn sợ cả đi vệ sinh, có miêu tả nhịn tiểu.
Chị Oanh lo lắng sợ con đau nên không dám tiến hành gì mạnh. Vốn sức khỏe sinh sản, một thời gian sau, cháu vẫn kêu đau ở đầu thằng nhỏ và có rất nhiều dịch kèm theo vẩn đục.
Chị Oanh cho con tới bác sĩ để có thể Phát hiện . Bác sĩ chẩn đoán viêm mắc trùng bao quy đầu kèm theo chít hẹp bao quy đầu . Cháu bé phải theo dõi thêm nhưng mỗi lần động vào cô nhỏ cháu lại khóc. Chị Oanh đành chờ đợi con lớn hơn sẽ khắc phục .
Thời gian gần đây, khi bệnh ung thư trở thành con "ngáo ộp" trong đó có ung thư cậu bé và được chỉ ra lý do là do chít bệnh lý hẹp bao quy đầu gây viêm mắc , xơ hoá dẫn vào ung thư hoá. Nhiều quảng cáo về cắt bao quy đầu , nong bao quy đầu ở các phòng khám tư nhân mọc lên như nấm.
Điều đó đã khiến cho một số ông bố bà mẹ lo lắng và đưa con đi nong bao quy đầu.
Chị Nguyễn Thu Hà – Gia Lâm, Hà Nội hướng dẫn chị cũng từng ôm ấp con 8 tháng đi nong bao quy đầu, cháu khóc hết nước mắt. Chị Hà được bạn bè giới thiệu 1 các chuyên gia ở Long Biên của bác sĩ BV Nhi Trung ương nên chị đưa con đến nong. Kết quả , cháu bé nhiễm đau quá, mỗi lần đi tiểu là bé khóc thét lên khiến chị Hà xót con.
BS cảnh báo: một vài cha mẹ nghe ăn hiếp ung thư, vội vàng cho con cắt dài bao quy đầu là sai lầm - Ảnh 2.
BS làm việc phẫu thuật cắt dài bao quy đầu cho trẻ (Ảnh minh hoạ)
Sau này, chị Hà cho bé đi tìm ra lại mới biết chị đã quá vội vàng khi đưa con đi nong thật sớm .
Trường hợp của bà Nguyễn Thị M. Khoái Châu, Hưng im đang chăm cháu tại Bệnh viện Da liễu Trung ương mắc Bệnh lý sùi mào gà nghi do đi nong chít bệnh bao quy đầu hẹp ở một chúng tôi tư.
Bà M. Cho hay bà nuôi cháu nội thấy cô bé của cháu hay nhiễm tấy đỏ, có gỉ trắng vẩn do cặn đóng lại. Bà thấy mọi người thường bảo nhau đưa trẻ đi nong nếu cắt phải cắt để có thể phòng ung thư. Ông bà thương cháu nên cũng đưa cháu đi nong nào ngờ rước thêm bệnh cho cháu.
bác sĩ trằn Thuy Thuỷ - Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay bao quy đầu là phần da che phủ quy đầu. Bệnh hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao da bó chặt quy đầu, không thể lộn dứt điểm ra khỏi quy đầu được. Khi mới sinh, đa số trẻ nhiễm bao quy đầu hẹp sinh lý, nhưng cùng với thời gian, bao quy đầu sẽ tách khỏi quy đầu. Theo tuổi trưởng thành nhiều bé sẽ giảm dần tình trạng chít hẹp.
Nếu cố gắng nong tách bao quy đầu cho trẻ quá thật nhanh có thể gây thành chít hẹp bệnh lý thật vì nó có lẽ sẽ gây viêm nhiễm, tạo xơ.
Khi nào cần nong, cắt
Theo bác sĩ Thuỷ bao quy đầu hẹp sinh lý là điều thường ngày còn hẹp bao quy đầu bệnh lý là hẹp thực sự vì có sẹo xơ, hình thành sau viêm mắc hoặc do cố gắng quá mạnh nhằm nong bao quy đầu trước đó.
Với bé trai dưới 4 tuổi: không nên cố gắng nong bao quy đầu bằng tay vì có thể gây dính và sẹo xơ, dẫn tới hẹp bao quy đầu thứ phát.
Với bé trai trên 4 tuổi, hoặc nhỏ hơn 4 tuổi nhưng có kèm nhiều miêu tả bất thường như tiểu khó (khi tiểu bé phải rặn, đỏ mặt hoặc khóc lóc, bao quy đầu phồng lên…) hoặc da quy đầu thường viêm mắc tấy đỏ có khả năng sử dụng biện pháp dùng tay kéo căng da quy đầu mỗi ngày.
Phần lớn nhiều trường hợp bao quy đầu nhiễm hẹp có lẽ sẽ được nong rộng trong vòng 1-2 tháng nhờ bài tập kéo căng da quy đầu, thực hiện đều đặn 2 -3 lần mỗi ngày.
Phương pháp này không gây sang chấn cũng như không gây tổn thương cấu trúc của da quy đầu. Tuy nhiên, cha mẹ cần thực hiền động tác kéo căng bao quy đầu một cách từ từ, nhẹ nhàng, lần sau kéo căng nhiều hơn lần trước, như thế lớp bao da sẽ giãn dần. Phương pháp này đòi hỏi sự kiên trì, phối hợp tốt giữa cha mẹ và trẻ, và đặc biệt là tuân thủ kỹ thuật, tránh gây nguy hại tạo sẹo sau này. Nếu sau 1 tháng không thấy vốn sức khỏe, hãy chuyển sang phương pháp sau.
Ngoài ra, có lẽ sẽ kéo căng da quy đầu kết hợp bôi thuốc mỡ chứa steroid. Loại thuốc mỡ cần dùng là Betamethasone 0,05%. Bôi thuốc vào phần trong và ngoài của bao quy đầu.
Nếu bao quy đầu quá hẹp, chỉ để có thể lộ một lỗ nhỏ , bạn vẫn có thể đưa thuốc đến bên trong bằng cách nhẹ nhàng kéo da quy đầu vào xuống vài lần, hoặc vê vê nó một lúc. Tiến hành liệu pháp này 2 – 3 lần mỗi ngày, ít ra là trong vòng 1 tháng, kết hợp biện pháp kéo căng da quy đầu đã hướng dẫn ở trên.
Theo thạc sĩ Nguyễn Đình Liên – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thủ thuật nong bao quy đầu hay cắt bao quy đầu dài rất phổ biến tại một số các chuyên gia, bệnh viện bởi vì sự phóng đại về hậu quả ung thư cậu nhỏ do bệnh hẹp bao quy đầu gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho phụ huynh có một số trẻ em là bé trai.
Hơn nữa, đầu tư trang thiết nhiễm đưa ra cách chữa bệnh lý này tại một vài các chuyên gia ít, kỹ thuật đơn giản mà thu được lợi nhuận cao nên họ đã quảng cáo rầm rộ nhằm lôi cuốn người bị bệnh dẫn vào có những trẻ không cần thiết phải cắt bao quy đầu cũng bị chuyên gia cắt.
Đó còn chưa kể lên những bệnh nhiễm phải nếu khắc phục ở những phòng khám không đạt chuẩn dụng cụ chưa tiệt trùng như Bệnh lý sùi mào gà với một số bệnh nhi ở Khoái Châu, Hưng yên là điển hình.
để có thể tránh lạm dụng cắt bao quy đầu ở trẻ em, chuyên gia Liên cho thấy mọi người phải hiểu đa phần trẻ em là hẹp bao quy đầu sinh lý, nếu vệ sinh, chăm sóc bao quy đầu tốt thì trẻ sẽ có thể " tự hết hẹp". Vì thế nên nong tách bao quy đầu là không cần thiết nếu trẻ không bị viêm dính bao quy đầu.
nhiều bác sỹ khuyến cáo chỉ cắt dài bao quy đầu ở thanh thiếu niên, người trường thành mắc chít bệnh lý hẹp bao quy đầu, thắt nghẹt bao quy đầu, dài da bao quy đầu, viêm bao quy đầu tái phát, bao quy đầu có mụn cóc sinh dục. Việc làm cắt phải ở chỗ nào chuyên khoa có đủ kỹ thuật và đảm bảo vô trùng nhằm mục đích là tránh tai biến, viêm bị sau cắt.
để phòng chit hẹp bao quy đầu , các bà mẹ khi tắm cho trẻ, dùng tay lộn nhẹ nhàng da bao qui đầu nhằm mục đích là vệ sinh sạch sẽ toàn bộ qui đầu, sau đó lộn da bao qui đầu về vị trí cũ để che phủ qui đầu.

Bạn đang gặp những tình trạng tế nhị - Bạn cần sự tư vấn của chuyên gia chuyên khoa - Hãy gọi cho phòng khám theo số 028 39 257 111 - 016 8558 1111. Phòng khám đa khoa quốc tế 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp HCM
Find all posts by this user
Quote this message in a reply
Post Reply 


[-]Messages In This Thread
BS cảnh báo: Nhiều cha mẹ nghe "doạ" ung thư, vội vàng cho con cắt bao quy đầu là sai - mrkhanh - 12-12-2017 02:41 AM

Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)