Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn đã đọc


Thread Informations
  • Author: marcoexo05
  • Views: 46
  • Posts: 0
Thread Quality: % 0
Share:

People who read that Thread

User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)

Enter Keywords

FACEBOOK

Loading...


Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Viêm cột sống dính khớp có di truyền
12-05-2017, 11:36 PM
Post: #1
Viêm cột sống dính khớp có di truyền
Các triệu chứng tiến triển và không ngừng nặng hơn, trong một khoảng thời gian nào đó nó có thể chấm dứt nhưng bệnh không khỏi hoàn toàn. Viêm cột sống dính khớp nếu không được điều trị có thể khiến bệnh nhân bị dính khớp, gù lưng, tê liệt hai chân và làm giảm khả năng sinh sản.

Giống như nhiều bệnh về xương khớp khác, viêm cột sống dính khớp hiện nay cũng chưa tìm được nguyên nhân cụ thể. Một số nghiên cứu và suy đoán ban đầu cho rằng nguyên nhân gây bệnh có thể bắt nguồn từ một số yếu tố sau:

Do vi khuẩn: Các vi khuẩn ở đường tiêu hóa và đường niệu dục có thể kể đến như Gonococcus, Yersinia, Salmonella, Chlamydia… được xem là một trong những tác nhân gây bệnh.

Ảnh hưởng của cơ địa: Bệnh chủ yếu xảy ra ở nam giới dưới tuổi 30 (chiếm đến 90%) tổng các ca bệnh. Bệnh cũng có liên quan mật thiết với kháng nguyên HLA-B27 dương tính và âm tính. Theo nghiên cứu, có khoàng 20% người mang HLA-B27 mắc viêm cột sống dính khớp.

Các yếu tố thuận lợi khác như chấn lương, nhiễm trùng, sống trong môi trường ẩm thấp, thiếu vệ sinh cũng có thể tạo điều kiện cho bệnh phát triển.

Viêm cột sống dính khớp có di truyền không?
Như đã nói, kháng nguyên HLA-B27 có mối quan hệ mật thiết với bệnh viêm cột sống dính khớp. Gen này chịu ảnh hưởng đặc biệt của yếu tố di truyền, và nó cũng đồng nghĩa với việc viêm cột sống dính khớp di truyền là sự thật. Tuy nhiên tỉ lệ này chỉ khoảng 50%.

https://dauthankinhcanhtay.blogspot.com/...canxi.html
https://dauthankinhcanhtay.blogspot.com/...khong.html
Find all posts by this user
Quote this message in a reply
Post Reply 

Loading...

[-]
Facebook Comments Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)