Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn đã đọc


Thread Informations
  • Author: mrbin
  • Views: 66
  • Posts: 0
Thread Quality: % 0
Share:

People who read that Thread

User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)

Enter Keywords

Facebook


Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tác nhân gây rối loại kinh nguyệt ở phụ nữ
09-02-2017, 12:51 AM
Post: #1
Tác nhân gây rối loại kinh nguyệt ở phụ nữ
kinh nguyệt không đều là một trong những vấn đề khiến nữ giới rất lo lắng khi không thể xác đinh được chu kỳ kinh của mình, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng lên sức khỏe, việc phát hiện tác nhân là cách tốt nhất giúp thai sản giải quyết được tình trạng này.

Xem thêm: >>> Tinh trùng yếu là gìDưới đây là lý do gây kinh nguyệt không đều ở chị em thai sản nên biết để thật nhanh chóng phát hiện những biện pháp giải quyết.

nhằm mục đích là được tư vấn miễn phí xin mời bạn click lên đây

rối loạn kinh nguyệt là gì?

rối loạn kinh nguyệt là hiên tượng chu kỳ kinh nguyệt của chị em nữ giới không được ổn định, không đều, lúc ra quá nhiều, lúc ra ít. Có khi lại thống kinh, mất khoảng một thời gian dài mới xuất hiện lại hoặc vô kinh. Những kinh nguyệt không đều thường gặp như đau bụng kinh, mất kinh, cường kinh, kinh nguyệt kéo dài.

Đau bụng kinh: Đau bụng kinh là tình trạng mắc đau quặn ở vùng bụng dưới, ở xương chậu và có khả năng lan lên đùi. Nguyên nhân dẫn vào đau bụng kinh là do sự co thắt quá mức ở cổ tử cung, tử cung co thắt không thông thường hoặc do nhiễm một vài bệnh phụ khoa.


Đau bụng kinh là một trong những mô tả của kinh nguyệt không đều

Vô kinh (còn gọi là mất kinh, không có kinh nguyệt) hoặc chu kỳ kinh nguyệt không có trong vòng 3 tháng trở lên. Hiện tượng vô kinh là mất chu kỳ kinh nguyệt ở độ tuổi 14 trong trường hợp kinh nguyệt không phát triển thường ngày hay đối với tuổi 16 trong trường hợp phát triển dậy thì thường ngày. Hiện tượng này thường xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt, trước chu kì kinh nguyệt một ngày và tự động hết khi sạch kinh.

Cường kinh, rong kinh: là hiên tượng rong kinh các ngày, khoảng trên 7 ngày mà lượng máu vẫn ra một số như những ngày hành kinh thường nhật, nếu không chữa trị nhanh chóng có khả năng dẫn vào bệnh thiếu máu.

nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều ở phái yếu

nguyên nhân chính dẫn lên rối loạn kinh nguyệt là do rối loạn nội tiết tố trong thân thể. Bên cạnh đó còn có những lý do khác như sau:

Do rối loạn trong chế độ ăn uống, tăng cân hoặc giảm cân bất thường: Chế độ ăn uống thất thường sẽ thực hiện biến đổi sự cân bằng hormone, biến chứng xấu lên chức năng của thân thể. Biếng ăn hoặc ăn vô độ cũng có khả năng dẫn lên rối loạn trong chu kỳ kinh nguyệt. Những nữ giới tần số cao hoạt động nặng mà không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì gây ra sự cản trở kích thích ra estrogen ở não, thực hiện lượng kích thích tố này giảm đi, trong thời gian dài có thể mắc mất kinh.

Rối loạn tuyến giáp: Do hormone tuyến giáp có nguy hại lên sự trao đổi chất của cơ thể nên những chị em nữ giới nào mắc rối loạn tuyến giáp thường có rối loạn kinh nguyệt.

chị em cho con bú: Độ tuổi thai sản trong giai đoạn cho con bú cũng biến chứng vào lượng hormone trong cơ thể nên rất dễ mắc kinh nguyệt không đều. Theo nghiên cứu cho thấy việc nuôi con bằng sữa mẹ thực hiện giảm số lần rụng trứng 1/3 so với thông thường, khi có kinh trở lại thì cần có một khoảng thời gian nhằm mục đích là ổn định

Hội chứng buồng trứng đa nang: Buồng trứng có thể sinh ra các nang thực hiện tăng nhanh hàm lượng estrogene, dẫn lên nhiều lớp niêm mạc tử cung bị dày đến quá mức, bong tróc ra và tiến hành cho chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Dậy thì: Với những bạn mới bước vào chu kỳ kinh nguyệt đều có lẽ sẽ nhiễm rối loạn kinh nguyệt, nguyên nhân là do lượng nội tiết tố trong cơ thể phóng ra chưa được ổn định và hình thành quy luật. Hiện tượng này thường kéo dài trong 2 lên 3 năm.

Do căng thẳng: công việc hay cuộc sống tạo cho bạn rất các áp lực. Nếu bạn không biết cân bằng thì sẽ thực hiện cho tuyến thượng thận tiết ra chất cortisol, hormone này hậu quả trực tiếp đến sự sản sinh một vài nội tiết tố trong thân thể, khi nhiều nội tiết tố nhiễm rối loạn thì sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn

kinh nguyệt không đều là một trong nhiều bệnh lý thường gặp ở chị em nữ giới. Một vài người chủ quan cho rằng, bệnh không hại gì cho sức khỏe, nhưng nếu để có thể lâu sẽ tác hại vào nguy cơ sinh sản của chị em phụ nữ. Khi thấy có những triệu chứng về bệnh lý này thì bạn nên thật sớm đi tìm ra và chữa theo hướng dẫn của chuyên gia.

Nếu bạn có thắc bị hay cần giải đáp gì thêm thì có thể kết nối tư vẫn trực tuyến hoặc gọi theo đường dây nóng 01685581111 của các chuyên gia đa khoa quốc tế HCM. Bạn cũng có lẽ sẽ lên trực tiếp chúng tôi theo cơ sở y tế 221, Nguyễn thị minh khai, Quận 1, Tp HCM để có thể được một số bác sỹ phát hiện và điều trị kinh nguyệt không đều một cách công hiệu nhất.
Find all posts by this user
Quote this message in a reply
Post Reply 


[-]
Facebook Comments Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)