Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn đã đọc


Thread Informations
  • Author: mrkhanh
  • Views: 46
  • Posts: 0
Thread Quality: % 0
Share:

People who read that Thread

User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)

Enter Keywords

FACEBOOK

Loading...


Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những nguy hại do buồng trứng đa nang gây lên
09-19-2017, 07:23 PM
Post: #1
Những nguy hại do buồng trứng đa nang gây lên
Theo số liệu thống kê thì cứ 5 phụ nữ thì có 1 người có thể hiện của bệnh buồng trứng đa nang. Đây là bệnh lý phổ biến xảy ra ở nhiều chị em phụ nữ thuộc các độ tuổi khác nhau. Khi nhiễm phải hội chứng này, người bệnh thường cảm thấy hoang mang vì không biết buồng trứng đa nang có gây vô sinh không? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

Xem thêm: >>> Điều trị khí hư có mùi hôi nên kiêng gì

Thế nào là buồng trứng đa nang?

Hội chứng buồng trứng đa nang là bệnh lý liên quan vào sự mất cân bằng về bài tiết hoormon và gây ra hiện tượng trứng rụng chậm hay không rụng trứng.

Khi nhiễm hội chứng này, thể tích trứng của người nhiễm bệnh sẽ to hơn thường nhật với số lượng noãn bào tăng vào, có đường kính khoảng 2-8 mm, noãn bào không chín. Nếu giải phẫu ổ bụng có thể chúng ta nhận biết thấy vỏ màng bao quanh buồng trứng dày lên, mặt cắt cho hay có các bọc rỗng với kích thước khác nhau.

buồng trứng đa nang có gây vô sinh không

Hình ảnh buồng trứng bình thường và buồng trứng đa nang

Những phụ nữ có chu kỳ kinh dưới 25 hoặc trên 35 ngày sẽ có nhiều nguy cơ không phóng noãn; khoảng 3/4 trường hợp không phóng noãn liên quan lên hội chứng buồng trứng đa nang. Cứ 5 nữ giới thì 1 người có triệu chứng của bệnh này.

Buồng trứng đa nang có gây vô sinh không?

Theo bác sỹ Tạ Thị Hồng Duyên, chuyên khoa sản phụ khoa sản phụ khoa chúng tôi Đa khoa Quốc tế HCM cho biết: Không phải ai mắc buồng trứng đa nang cũng mắc vô sinh nhưng hầu hết một vài trường hợp không người bệnh có thể nhận biết bệnh thật sớm thì nó là một trong những nguyên nhân gây nên vấn đề hiếm muộn về đường con cái.

buồng trứng đa nang có gây vô sinh không

Khi nhiễm hội chứng này, trong buồng trứng sẽ xuất hiện nhiều nang noãn có kích thước tương đương nhau cùng hình thành, điều này tiến hành biến chứng vào chất lượng trứng, trứng kém phát triển, chẳng thể to lên và không xảy ra hiện tượng rụng trứng. Cùng với đó do buồng trứng có lớp vỏ dày, chắc nên một vài nang noãn này chẳng thể phá vỡ để có thể phóng noãn ra ngoài. Nếu có vỡ, trứng cũng không thể thông với bên ngoài được khiến tinh trùng không gặp được trứng và không thể thực hiện thụ phôi thai. Bởi vậy, khả năng sinh sản của chị em sẽ mắc suy giảm và dẫn tới vấn đề vô sinh.

Tuy nhiên một vài chị em nữ giới không cần quá lo lắng về buồng trứng đa nang có gây vô sinh không vì không phải cứ bị bệnh đa nang buồng trứng là không thể mang phôi thai. Theo nghiên cứu, có 50 – 60% trường hợp hãn hữu muộn đơn thuần do nhiễm hội chứng đa nang buồng trứng vẫn có khả năng sinh con nếu can thiệp ngay.

Tìm hiểu thêm tại đây: Buồng trứng đa nang có phôi thai được không?

Bởi vậy, khi Nhận biết các biểu hiện nghi ngờ bị bị buồng trứng đa nang như: kinh nguyệt không đều, lông, tóc, ria mép mọc dày, tăng cân không hiểu nguyên nhân thì chị em phụ nữ nên lên ở đâu để chuẩn đoán và chữa trị thật sớm nhất có khả năng.

ưng chuẩn các vốn sức khỏe sinh sản kiểm tra sức khỏe, nội soi, xét nghiệm, chuyên gia sẽ chỉ dẫn người mắc bệnh sử dụng thuốc gây phóng noãn nhằm mục đích là kích thích buồng trứng. Nếu việc tiến hành phương pháp này không thành công (qua 6 chu kỳ) thì bệnh nhân sẽ được đáp áp dụng giải phẫu nội soi cắt bỏ một phần hoặc chọc thủng vài vị trí tại bề mặt buồng trứng để trứng dễ phóng noãn, tạo không gian cho trứng nở to ra.

cơ sở hạ tầng

Đăng ký đặt hẹn tìm ra trước để có thể được giảm chi phí và tiết kiệm thời gian tìm ra chữa trị bệnh

Tại HCM, để có thể điều trị bệnh lý này, Các bạn có khả năng lên tại các chuyên gia Đa khoa Quốc tế HCM nhằm mục đích là được các bac si, bác sĩ trực tiếp kiểm tra thăm khám và tư vấn đưa ra cách chữa. Với hệ thống thiết bị y tế hiện đại cùng nhiều phương pháp điều trị tiên tiến do một vài chuyên gia tay nghề giỏi, trình độ cao trực tiếp tiến hành sẽ giúp việc điều trị bệnh lý đa nang buồng trứng đạt hiệu quả cao và an toàn.
Find all posts by this user
Quote this message in a reply
Post Reply 

Loading...

[-]
Facebook Comments Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)