Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn đã đọc


Thread Informations
  • Author: mrkhanh
  • Views: 53
  • Posts: 0
Thread Quality: % 0
Share:

People who read that Thread

User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)

Enter Keywords

FACEBOOK





Loading...


Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những loại dinh dưỡn dành cho bà bầu 4 tháng tuổi
10-06-2017, 07:14 PM
Post: #1
Những loại dinh dưỡn dành cho bà bầu 4 tháng tuổi
Mang thai tháng thứ 4 nên ăn và kiêng gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm. Vì ở giai đoạn này bào thai nhi đang phát triển mạnh, vì thế nên chế độ dưỡng chất cho mẹ bầu là rất quan trọng. Khi thai nhi được 4 tháng thì một số hệ xương của cái thai nhi khởi đầu hình thành, Do đó một số mẹ cần bổ sung một số chất như: canxi, sắt, protein,…. Và đặc biệt cần tránh những thực phẩm gây hại cho cả mẹ và thai nhi như: những đồ ăn từ sữa chua tiệt trùng, một vài loại thức ăn có hàm lượng thủy ngân cao hay những loại dinh dưỡng lòng đường hè phố. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu Mang phôi thai tháng thứ 4 nên ăn và kiêng gì? Nhé.

Xem thêm: >>> Địa chỉ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt HCM

Những loại dinh dưỡng giàu chất sắt

cái thai nhi trong giai đoạn này phát triển một cách cực kì nhanh chóng và rất mạnh mẽ nên sẽ cần bổ sung các chất sắt hơn. Bổ sung đủ chất sắt sẽ giúp mẹ bớt mệt mỏi và bào thai nhi phát triển tốt nhất. Những dưỡng chất giàu sắt bao gồm trứng, trái cây khô, giết thịt đỏ, rau lá xanh… Ngoài ra, mẹ có thể uống thêm các viên thuốc sắt nếu có nhu cầu và nên tham khảo ý kiến chuyên gia nhằm mục đích là bổ sung liều lượng thích hợp.

Những loại trái cây tươi

Trái cây tươi là loại dinh dưỡng các mẹ bầu nên bổ sung trong suốt thai kỳ, bởi vì theo nhiều bac si về dinh dưỡng thì trong trái cây tươi có chứa rất nhiều nhiều loại vitamin, khoáng vật, hàm lượng nước cao và giàu chất xơ. Thêm nữa là trái cây tươi sẽ không chứa các chất bảo quản và chất tạo màu nên mẹ có lẽ sẽ im tâm ăn mà không lo bị hóa chất.

Ở một số bà mẹ có chứng ợ nóng khi mang phôi thai tháng thứ 4 trở đi, vì thế nên trái cây tươi sẽ là giải pháp giúp nhiều mẹ bầu tránh xa triệu chứng khó chịu này.

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Trong thai kỳ nhiều bác sĩ khuyến cáo rằng, canxi là nguồn dinh dưỡng chẳng thể thiếu, và đặc biệt là trong tháng thứ 4, vì trong giai đoạn này thai nhi đang phát triển và hình thành hệ xương. Do đó, sữa đó chính là nguồn cung cấp canxi hiệu quả cho một vài mẹ. Mẹ nên bổ sung 1 lít sữa và nhiều sản phẩm từ sữa mỗi ngày nhằm mục đích là hấp thụ được lượng canxi một cách công hiệu nhất. Ngoài ra, một vài mẹ có khả năng bổ sung canxi bằng những loại dinh dưỡng khác như đậu nành, bông cải, một vài loại hạt,…

Những loại thức ăn giàu chất béo

một số bac si cho thấy rằng trong phôi thai kỳ các mẹ bầu cần bổ sung những loại dưỡng chất giàu chất béo lành mạnh để có thể ngăn đề phòng nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân hoặc em bé chậm phát triển về nhận thức và thần kinh…Các mẹ cần chú ý đảm bảo chế độ ăn uống đủ lượng axit béo omega 3, 6, 9 có trong một vài loại cá, đặc biệt là cá hồi, dầu cá, một số loại hạt và dầu ô liu…

Những loại giết

Mang cái thai thang thu 4 nen an va kieng gi?

Generic raw meat

một số bác sỹ dinh dưỡng cho hay, khi thai kỳ ở tháng thứ 4, lên giai đoạn này phần lớn nhiều mẹ đã giảm dần chứng buồn nôn, Vậy nên một số mẹ đã có khả năng thoải mái hơn với một vài món ăn được chế biến từ làm thịt. Một lưu ý nhỏ là nhiều mẹ cần chế biến thịt sạch sẽ và phải nấu chín kỹ trước khi ăn. Làm thịt tái, sống có khả năng chứa những loại vi khuẩn gây nguy hiểm cho mẹ và em bé.

Những loại thức ăn giàu chất xơ

Hầu hết ở nữ giới khi mang phôi thai đều trải qua tình trạng táo bón, đặc biệt là từ khi mang phôi thai tháng thứ 4 trở đi, từ giai đoạn này có rất nhiều mẹ bầu phải đối mặt với chứng táo bón khi mang thai. Vì thế nên, việc bổ sung một số đồ ăn giàu chất xơ lúc này là rất cần thiết. Mẹ nên bổ sung chất xơ lên mỗi bữa ăn. Nhiều loại dinh dưỡng một vài chất xơ gồm ngũ cốc, yến mạch, một số loại rau xanh…

2. Không nên ăn gì khi mang thai tháng thứ 4?

Những loại thực phẩm vỉa hẹ đường phố

Chúng ta đều biết những món được chế biết từ vỉa hè, đường phố không được an toàn về đồ ăn nhưng trái lại chúng lại rất dễ kích thích vị giác của các mẹ bầu. Nhưng đây đó chính là nơi chứa các xu hướng xấu với mẹ bầu bởi chúng có khả năng không đảm bảo vệ sinh, chứa nhiều dầu mỡ không an toàn. Thêm nữa, đồ ăn vỉa hè, đường phố có khả năng gây ngộ độc rất nguy hiểm. Do đó, một vài mẹ nên tránh xa những loại thực phẩm này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

Những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao

Mang phôi thai thang thu 4 nen an va kieng gi? 3

một vài bác sỹ nghiên cứu và cho thấy, khi mang thai một vài mẹ bầu sử dụng những loại một vài có hàm lượng thủy ngân cao sẽ chậm quá trình phát triển hệ thần kinh của bé và nguy hại đến sức khỏe của mẹ bầu. Ẳn cá rất có lợi cho cái thai kỳ nhưng mẹ nên chú ý tránh những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá ngừ, cá kiếm, cá thu to,… Thay đến đó, nhiều mẹ có thể chọn cho mình những loại cá nước ngọt nhằm mục đích là đảm bảo an toàn.

Phomat mềm

Phomat mềm có thể được thực hiện từ những loại sữa chưa tiệt trùng nên sẽ chứa những loại vi trùng, vi khuẩn có hại cho sự phát triển của bào thai nhi. Vì vậy, nhằm đảm bảo an toàn, mẹ bầu nên tránh thực phẩm này và một vài loại dưỡng chất được thực hiện từ sữa chưa tiệt trùng.
Find all posts by this user
Quote this message in a reply
Post Reply 

Loading...

[-]
Facebook Comments 



Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)