Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn đã đọc


Thread Informations
  • Author: baoholaodong02
  • Views: 51
  • Posts: 0
Thread Quality: % 0
Share:

People who read that Thread

User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)

Enter Keywords

Facebook


Enter your email address:

Delivered by FeedBurner

Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đau đầu gối ở người trẻ là triệu chứng của bệnh gì
09-07-2017, 11:42 AM
Post: #1
Đau đầu gối ở người trẻ là triệu chứng của bệnh gì
Đau khớp gối là một dấu hiệu rất hay gặp trên lâm sàng các bệnh khớp, khiến người bệnh cảm thấy đau nhức, mệt mỏi, ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống. Đau khớp gối không chỉ xuất hiện ở người già mà có xu hướng trẻ hóa trong thời gian gần đây. Bài viết sau đây sẽ mang đến thông tin đau khớp gối ở người trẻ tuổi.

Đau khớp gối ở người trẻ tuổi là triệu chứng của rất nhiều bệnh khớp khác nhau như sau chấn thương, viêm khớp (viêm màng hoạt dịch khớp; viêm tổ chức phần mềm quanh khớp); thoái hóa khớp hoặc trong các bệnh u ác tính (u nguyên phát hoặc thứ phát ở xương, tổ chức mềm gần khớp)…

[Image: dau-khop-o-nguoi-tre-tuoi.jpg]


Chính vì vậy, phải xác định rõ tính chất đau khớp gối như đau một điểm hay đau toàn bộ khớp, đau có tăng lên khi vận động…; đau có kèm theo viêm khớp gối và tràn dịch khớp hay không; đau đầu gối nhưng không sưng có kèm theo hạn chế vận động khớp hay không; đau khớp có kèm theo sốt, đau các khớp khác không… để có phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu đau khớp gối ở người trẻ tuổi chỉ là triệu chứng đau đơn thuần, không có điểm đau cố định và không kèm theo tình trạng viêm khớp (sưng nề, nóng đỏ vùng khớp gối, hoặc có khi sưng khớp gối rất to do tràn dịch khớp) thì cần phải lưu ý đến nguyên nhân đau do chấn thương (ngã, bước hụt chân, đi guốc dép quá cao, căng kéo khớp gối thô bạo khi tập thể dục…); hoặc do khớp luôn ở một tư thế cố định quá lâu (ngồi làm việc quá lâu không thay đổi tư thế, đứng quá lâu…).

Trường hợp này người bệnh nên xoa bóp khớp và vận động khớp nhẹ nhàng, có băng chun bảo vệ khớp gối khi tập thể thao. Và cần phải đến khám bác sĩ chuyên khoa để có phương pháp điều trị thích hợp: vận động liệu pháp, massage, thuốc giảm đau, thuốc hay phẫu thuật để tăng cường sự bền vững của sụn khớp.

[Image: dau-khop-o-nguoi-tre-tuoi2.jpg]


Nếu đau khớp gối ở người trẻ tuổi với các điểm đau cố định, đau tăng khi vận động phải lưu ý đến trường hợp viêm các điểm bám gân như viêm lồi cầu xương chày, viêm gân cơ tứ đầu đùi… Đau khớp gối kèm theo hiện tượng sưng nóng đỏ tại khớp gối, tràn dịch khớp gối… nên đến tư vấn tại các cơ sở y tế, bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Người bệnh phải thường xuyên vận động, việc luyện tập không chỉ tốt cho hệ tim mạch mà còn tốt cho hệ cơ, xương, khớp nhưng vận động ở mức vừa sức.

Đồng thời người bệnh phải thường xuyên vận động, việc luyện tập không chỉ tốt cho hệ tim mạch mà còn tốt cho hệ cơ, xương, khớp nhưng vận động ở mức vừa sức. Người bị đau khớp gối nên ăn gì và phải có chế độ ăn đủ chất dinh dưỡng, các thực phẩm giàu vitamin C, E và canxi sẽ hỗ trợ cho hệ khớp trong cơ thể không bị sớm suy thoái. Người bệnh nên uống nhiều nước mỗi ngày, nước chiếm 70% thành phần của sụn và suy trì sự trơn tru giữa hai đầu xương.


Đau cổ chânđau cổ tay có chữa khỏi hoàn toàn bằng thảo dược
Visit this user's website Find all posts by this user
Quote this message in a reply
Post Reply 


[-]
Facebook Comments Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)